Phong thủy: Bếp gần nhà vệ sinh và cách hóa giải


Đánh giá bài viết!

Theo các chuyên gia phong thủy, việc vị trí nhà vị sinh đặt khu vực giữa nhà hay để gần nhà bếp sẽ khiến căn hộ của gia chủ sẽ bị uế khí, làm xấu đến vận khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Khi nhìn về mặt bố cục dễ thấy bếp ăn đặt cạnh nhà vệ sinh rất mất thẩm mỹ, đồng thời làm giảm cảm giác ngon miệng của mọi người trong bữa ăn. Ngoài ra, khi đặt bếp áp lưng vào phòng vệ sinh hoặc đối diện với cửa phòng vệ sinh cũng được cho là không tốt. Điều này tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn từ nhà vệ sinh bám vào thức ăn gây bệnh, khiến sức khỏe người trong nhà kém, hay ốm đau bệnh tật.

>> Đọc thêm: mẹo phong thủy làm gia đình hạnh phúc

hoa-giai-phong-thuy-nha-ve-sinh-gan-bep

Không những vậy, nhiều gia đình sở hữu căn hộ có diện tích nhỏ và bố trí tủ bếp cùng phòng vệ sinh có cùng một cửa vào. Với cách bố trí như vậy tuy tiết kiêm được diện tích nhưng khá bất tiện khi các thành viên trong gia đình sẽ phải đi qua bếp mới vào được nhà vệ sinh hoặc ngược lại. Sắp xếp này rất bất hợp lý. Phòng bếp là nơi cần được giữ sạch sẽ và cần đặt ở vị trí riêng biệt và cách xa khu vệ sinh đồng thời cũng đảm bảo về mặt phong thủy và cả nghệ thuật bài trí nội thất gia đình

Đối với các căn hộ chung cư có diện tích hạn hẹp nên việc nhà vệ sinh đặt gần bếp không có gì là khó hiểu. Nếu không thể thay đổi được thiết kế căn hộ, gia chủ có thể hóa giải bằng một số cách sau:

  • Luôn đóng kín cửa nhà vệ sinh
  • Không đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh
  • Giữ vệ sinh bếp luôn khô giáo và sạch sẽ
  • Đặt màn treo ngăn cách 2 phòng
  • Tạo sự ngăn cách giữa 2 không gian bếp và nhà vệ sinh

Sử dụng những cách trên sẽ giúp gia chủ hóa giải được phần nào nếu gặp phải.


Có thể bạn quan tâm