Mường Thanh Luxury Đà Nẵng đã sẵn sàng mở cửa đón khách quốc tế tham dự APEC


Phục vụ cho tuần lễ APEC Việt Nam sẽ diễn ra tại Tp. Đà Nẵng, khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng là 1 trong 13 đơn vị khách sạn của thành phố được lựa chọn. Báo Nhà Mường đã có buổi trò chuyện với anh Nguyễn Văn Duẩn – Giám đốc Mường Thanh Luxury Đà Nẵng để tìm hiểu công tác chuẩn bị của đơn vị cho sự kiện quan trọng này.

Nhà Mường: Mường Thanh Luxury Đà Nẵng đã có những công tác chuẩn bị từ bao giờ và hiện tại đã chuẩn bị đến đâu để phục vụ cho Hội nghị APEC sắp tới?

Hội nghị Diễn đàn Hợp tác Châu Á Thái Bình Dương (APEC) được Việt Nam đăng cai tổ chức năm 2017 được gọi là năm APEC Việt Nam.

Từ năm 2015, Chủ tịch Lê Thanh Thản đã cho đặt viên đá đầu tiên làm nền móng cho tổ hợp công trình khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà. Đây là những hạng mục công trình được triển khai với tầm nhìn cho tương lai để có thể phục vụ được tất cả các sự kiện lớn, trọng đại của địa phương và của Việt Nam và đặc biệt chú trong đến năm APEC Việt Nam.

Theo đó, thời gian công trình hoàn thành chính thức và đưa vào vận hành từ ngày 15/5/2017 với mục đích đón tiếp các đoàn hội nghị được tổ chức tại Đà Nẵng, cụ thể là tuần lễ cấp cao APEC diễn ra từ ngày 06/11/2017 đến 11/11/2017.

230404_4-1

Đến nay, khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng là một trong 13 đơn vị khách sạn được APEC Việt Nam chọn làm nơi lưu trú cho đoàn khách tham dự hội nghị lần này (trên tổng số trên 600 khách sạn tại Đà Nẵng). Đây thực sự là một vinh dự lớn đối với bản thân khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng nói riêng và cũng là vinh dự cho Tập đoàn Mường Thanh nói chung được tham gia đón tiếp 21 thành viên nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Từ thời điểm được chọn là một trong 13 đơn vị đón tiếp 21 nền kinh tế hàng đầu thế giới, khách sạn đã đặt ra nhiều yếu tố để góp phần vào thành công của APEC Việt Nam.

  • Về mặt ANTT – ATXH: Khách sạn luôn sẵn sàng phối hợp với các cơ quan Trung ương & địa phương về việc nắm bắt, triển khai và phối hợp xây dựng các phương án cụ thể để đưa vào chương trình An ninh địa phương đảm bảo tuần lễ cấp cao APEC thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó, tinh thần sẵn sàng của CBNV khách sạn được nâng cao rõ rệt.
  • Về mặt thực hiện công tác đảm bảo an toàn PCCC: Khách sạn phối hợp với các đoàn kiểm tra của Cục PCCC, Sở PCCC tổ chức nhiều kỳ trong các tháng tiền khai mạc APEC, với nhiệm vụ quan trọng đặt lên hàng đầu là tuyệt đối không để xảy ra bất kỳ rủi ro nào dù là nhỏ nhất. Thực hiện học tập nghiệp vụ nâng cao nhận thức và diễn tập PCCC tại cơ sở là tiền đề cho sự tin tưởng của Ban tổ chức APEC Việt Nam đối với Mường Thanh Luxury Đà Nẵng.
  • Về mặt VSATTP: Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu cho bất kỳ hội nghị lớn hay nhỏ, dù khách hàng đến từ quốc gia nào. Tất cả đều phải tập trung cao độ để thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy định về đảm bảo VSATTP.

Thông qua các đợt tập huấn nghiệp vụ chế biến món ăn Á, Âu, Mỹ, và các món halafood dành cho người Hồi giáo…, công tác này đã được quán triệt một cách chi tiết, cụ thể nhất.

  • Về cơ sở vật chất khách sạn như phòng nghỉ và phòng họp: Tất cả đều được yêu cầu rà soát lại từ vấn đề vệ sinh bên ngoài khách sạn, bên trong, các khu vực kiểm tra hoàn thiện phần còn thiếu về điện, nước, điện thoại, mạng thông tin internet, lối giao thông nội bộ, lối giao thông cho khách hàng, các nhu yếu phẩm, trang thiết bị phục vụ… Tất cả đều sẵn sàng. Nếu những gì còn thiếu, cần bổ sung các bộ phận đã mạnh dạn đề xuất để BGĐ, VPĐH xem xét phê duyệt cho mua lắp đặt hoặc dự phòng để phục vụ kịp thời.
  • Các khóa tập huấn nghiệp vụ phục vụ APEC do Ban lễ tân của Bộ ngoại giao tổ chức, Ban hậu cần của APEC tổ chức, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức. Khách sạn đã đề cử CBNV có đủ năng lực và kinh nghiệm tham gia các khóa học này, sau đó về tổ chức quán triệt lại cho các nhân viên để chuẩn bị phục vụ chu đáo, đầy đủ và hiệu quả nhất.

muongthanh_JVJC

Ngoài ra, các công tác khai báo lưu trú, kiểm soát người ra vào, khách hàng liên hệ công việc, bến bãi xe đậu đỗ… trong thời gian diễn ra hội nghị cấp cao APEC đều được BGĐ khách sạn thường xuyên lưu ý các bộ phận, yêu cầu các TBP liên tục phổ biến cập nhật cho nhân viên ghi nhớ nhằm đem lại cho khách đến dự hội nghị có một ấn tượng tốt đẹp nhất.

Trong hai tuần trước khi diễn ra hội nghị cấp cao APEC, khách sạn đã có kế hoạch triển khai đồng bộ đào tạo lại, đào tạo tập trung cho toàn thể CBNV các bộ phận phục vụ các nghiệp vụ phục vụ, nghiệp vụ đón tiếp, nghiệp vụ bảo vệ an ninh an toàn, nghiệp vụ chế biến với mục đích thực hiện nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp và sẵn sàng ứng xử với mọi tình huống nhằm đem lại sự thoải mái và hài lòng nhất cho khách hàng.

Nhà Mường: Khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng được phục vụ bao nhiêu phòng và hội nghị trong khuôn khổ APEC diễn ra tại Đà Nẵng?

Khách sạn phục vụ khách APEC gần 300 phòng (chưa kể các khách khác), phòng hội nghị nhỏ xuyên suốt từ ngày 30/10 đến 12/11. Ngoài ra có Gala Dinner vào ngày 8/11 và 11/11, họp trực tuyến sáng 6/11, họp khác vào 7/11.

Nhà Mường: Trong các cuộc họp về công tác phục vụ APEC, có thông tin nào nói về vai trò của Mường Thanh trong công tác phục vụ này không?

Vai trò của các khách sạn được phục APEC trong đó có Mường Thanh rất quan trọng nó vì ảnh hưởng đến hình ảnh của Tp. Đà Nẵng nói riêng và đất nước, con người Việt Nam nói chung.

Trước khi tuần lễ cao cấp APEC diễn ra tại Đà Nẵng, các hoạt động tiền APEC diễn ra trên cả nước. Các khách sạn thành viên của chúng ta vinh dự được phục vụ những sự kiện này như Mường Thanh Luxury Cần Thơ, Mường Thanh Luxury Sông Lam… Có thể nói, vai trò của Mường Thanh rất quan trọng.

DJI_0011-1024x576

Nhà Mường: Có đoàn khách nào đặc biệt cần chú trọng trong các đoàn đại biểu sẽ tham dự APEC lưu trú tại khách sạn? Nếu có, khách sạn đã chuẩn bị cho công tác đón tiếp như thế nào?

Tất cả các đoàn đến lưu trú tại Mường Thanh Luxury Đà Nẵng đều quan trọng. Ngoài đoàn Đài Loan, đoàn Ban thư ký APEC, khách sạn còn đón rất nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới. Vì vậy, công tác chuẩn bị cũng phải chu đáo như tiến hành nhờ hỗ trợ về nhân sự từ VPĐH Tập đoàn, ở các khách sạn thành viên trong khu vực, training (đào tạo) nhân viên, cử nhân viên tham gia các khóa đào tạo ngắn của Sở Du lịch, của Ban lễ tân APEC.

Ngoài ra, khách sạn cũng phân công người phụ trách, chịu trách nhiệm các hạng mục rõ ràng, cử các nhân viên có kinh nghiệm và chuyên môn tốt để trực tiếp đón tiếp các đoàn APEC, nắm bắt các yêu cầu riêng của từng đoàn để phục vụ các đoàn được chu đáo và chuyên nghiệp nhất.

Nhà Mường: Cảm ơn những chia sẻ của anh. Chúc khách sạn hoàn thành tốt nhiệm vụ tại kỳ APEC lần này.


Có thể bạn quan tâm